Loài có giá trị đặc biệt về sinh thái, cảnh quan và môi trường là gì?

Ngày hỏi:16/05/2017

Loài có giá trị đặc biệt về sinh thái, cảnh quan và môi trường được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Tiến Đạt, sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, trường Đại học Nông lâm Tp.HCM. Hiện nay, tôi đang làm bảng thuật ngữ liên quan đến vấn đề bảo tồn đa dạng sinh học. Tôi đã nhiều lần tra cứu nhưng không tìm được định nghĩa của một số thuật ngữ. Vì thế, cho tôi hỏi pháp luật quy định như thế nào về loài có giá trị đặc biệt về sinh thái, cảnh quan và môi trường? Nội dung này được văn bản nào quy định? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (dat***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Loài có giá trị đặc biệt về sinh thái, cảnh quan và môi trường được quy định tại Khoản 4 Điều 6 Nghị định 160/2013/NĐ-CP Quy định về tiêu chí xác định loài và chế độ quản lý loài thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ; ban hành Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ như sau:

   ...

   Loài có giá trị đặc biệt về sinh thái, cảnh quan và môi trường là loài giữ vai trò quyết định trong việc duy trì sự cân bằng của các loài khác trong quần xã; hoặc có tính đại diện hay tính độc đáo của khu vực địa lý tự nhiên.

   ...

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về loài có giá trị đặc biệt về sinh thái, cảnh quan và môi trường. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 160/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn