Mẫu tem vệ sinh thú y dùng cho sản phẩm động vật phải tiêu huỷ tại cơ sở vừa có xuất khẩu và tiêu thụ nội địa

Ngày hỏi:29/05/2017

Mẫu tem vệ sinh thú y dùng cho sản phẩm động vật phải tiêu huỷ tại cơ sở vừa có xuất khẩu và tiêu thụ nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Ngọc Huy, hiện đang làm nhân viên phòng kiểm dịch thuộc Chi cục thú y tỉnh Ninh Thuận. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về mẫu tem vệ sinh thú y dùng cho sản phẩm động vật phải tiêu huỷ tại cơ sở vừa có xuất khẩu và tiêu thụ nội địa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: huy.ngoc***@gmail.com 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mẫu tem vệ sinh thú y dùng cho sản phẩm động vật phải tiêu huỷ tại cơ sở vừa có xuất khẩu và tiêu thụ nội địa được quy định tại Khoản 3 Điều 28 Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   Mẫu tem vệ sinh thú y dùng cho sản phẩm động vật phải tiêu huỷ theo hướng dẫn như Hình 17 của Phụ lục V ban hành kèm theo Thông tư này:

   a) Tem có hình dáng, kích th­ước, nội dung phần trên và phần dưới theo quy định tại các điểm a, b, c, đ khoản 1 Điều này;

   b) Phần giữa của tem, in chữ “HỦY” phông chữ Arial, cỡ chữ 18-20 và nét đậm.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Mẫu tem vệ sinh thú y dùng cho sản phẩm động vật phải tiêu huỷ tại cơ sở vừa có xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn