Mẹ của sĩ quan thuộc hộ nghèo có được hưởng trợ cấp người cao tuổi không?

Ngày hỏi:22/10/2019

Tôi là sĩ quan quân đội đang công tác, chưa vợ con, sống cùng mẹ già, mẹ tôi năm nay 61 tuổi. Tôi thường đi công tác ít về, mẹ sống chủ yếu 1 mình. Gia đình tôi cũng thuộc hộ nghèo của xã. Vậy xin tư vấn giúp tôi: mẹ tôi có được hưởng trợ cấp người cao tuổi hay không, mức nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mẹ của sĩ quan thuộc hộ nghèo có được hưởng trợ cấp người cao tuổi không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 5 Điều 5 Nghị định 136/2013/NĐ-CP thì người cao tuổi thuộc các trường hợp sau sẽ được nhận trợ cấp xã hội:

   - Người cao tuổi thuộc hộ nghèo không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng hoặc có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng nhưng người này đang hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng;

   - Người từ đủ 80 tuổi trở lên không thuộc diện quy định trên mà không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, trợ cấp xã hội hàng tháng;

   - Người cao tuổi thuộc hộ nghèo không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng, không có điều kiện sống ở cộng đồng, đủ điều kiện tiếp nhận vào cơ sở bảo trợ xã hội, nhà xã hội nhưng có người nhận chăm sóc tại cộng đồng.

   => Như vậy, nếu bạn đang hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng thì mẹ bạn mới thuộc trường hợp được nhận trợ cấp xã hội hàng tháng dành cho người cao tuổi.

   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Người cao tuổi được nhận trợ cấp xã hội khi nào?

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Người cao tuổi
  Hỗ trợ hộ nghèo
  Chính sách hộ nghèo
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn