Mua LPG nhập lậu để bán cho khách hàng, xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:14/07/2017

Mua LPG nhập lậu để bán cho khách hàng, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hồng Nhung, hiện đang công tác tại Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh. Liên quan đến các quy định của pháp luật về nạp LPG vào phương tiện vận tại, tôi có một câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp, cụ thể như sau: Trong trường hợp thương nhân kinh doanh mua LPG nhập lậu để bán cho khách hàng thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Hồng Nhung (0917***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mua LPG nhập lậu để bán cho khách hàng, xử lý như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Việc xử lý hành vi mua LPG nhập lậu để bán cho khách hàng được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 2 và Khoản 3 Điều 44 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   2. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Mua LPG không có nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên thị trường hoặc LPG nhập lậu để bán cho khách hàng;

   ...

   3. Hình thức xử phạt bổ sung:

   a) Tịch thu LPG, chai LPG, LPG chai đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a và điểm c khoản 2 Điều này;

   b) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp LPG vào phương tiện vận tải từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi mua LPG nhập lậu để bán cho khách hàng sẽ bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng. Ngoài ra chủ thể có hành vi vi phạm còn bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu LPG, chai LPG, LPG chai đối với hành vi vi phạm và tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp LPG vào phương tiện vận tải từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Trên đây là những tư vấn về xử lý hành vi mua LPG nhập lậu để bán cho khách hàng. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xử phạt hành chính
  Kinh doanh xăng dầu
  Kinh doanh khí đốt
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn