Mục đích của công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật an toàn trong khai thác mỏ là gì?

Ngày hỏi:15/03/2017

Mục đích của công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật an toàn trong khai thác mỏ là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hân, đang sinh sống tại Nam Định, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi mục đích của công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật an toàn trong khai thác mỏ là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Hân_096**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mục đích của công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật an toàn trong khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 103 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, mục đích của công tác này nhằm đảm bảo an toàn cho người, thiết bị và bảo vệ môi trường không được mua, nhập hoặc chuyển giao công nghệ, thiết bị quá cũ, lạc hậu hoặc có nguy cơ không đảm bảo an toàn và gây ô nhiễm môi trường đối với mỏ trong quá trình khai thác, vận chuyển hoặc chế biến khoáng sản.

   Trên đây là tư vấn về mục đích của công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật an toàn trong khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn