Mức hiệu suất năng lượng tối thiểu là gì?

Ngày hỏi:23/11/2016

Mức hiệu suất năng lượng tối thiểu là gì? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Trúc Quỳnh (email: quy***@gmail.com, sdt: 098364****). Tôi đang định mua một chiếc laptop nên có tìm hiểu sơ qua những thông tin có liên quan. Trong đó có thông tin về mức hiệu suất năng lượng tối thiểu. Tôi thắc mắc: mức hiệu suất năng lượng tối thiểu là gì? Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp, xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm mức hiệu suất năng lượng tối thiểu đã được quy định cụ thể tại Khoản 10 Điều 3 Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2010.

   Theo đó, mức hiệu suất năng lượng tối thiểu là mức hiệu suất năng lượng thấp nhất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định đối với phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng mà dưới mức đó, thiết bị sẽ chịu sự quản lý đặc biệt.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm mức hiệu suất năng lượng tối thiểu. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn