Mức phạt tiền trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và khí tối đa là bao nhiêu?

Ngày hỏi:12/07/2017

Mức phạt tiền trong trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và khí tối đa là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Trung, hiện tại gia đình tôi đang kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu. Tôi muốn hỏi khi có hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu thì mức phạt tiền đối với hành vi này có thể lên đến bao nhiêu? Nội dung này được quy định trong văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từu Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (0917***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Mức phạt tiền trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và khí tối đa là bao nhiêu?
  (ảnh minh họa)
 • Mức phạt tiền trong hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, cụ thể như sau:

  Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, tổ chức, cá nhân vi phạm phải chịu hình thức xử phạt chính là phạt tiền. Mức phạt tiền tối đa đối với lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí là 1.000.000.000 đồng đối với cá nhân và 2.000.000.000 đồng đối với tổ chức; mức phạt tiền tối đa trong kinh doanh xăng dầu và khí là 100.000.000 đồng đối với cá nhân và 200.000.000 đồng đối với tổ chức.

  Như vậy, đối với hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí, tổ chức, cá nhân vi phạm phải chịu hình thức xử phạt chính là phạt tiền. Tùy vào hành vi cụ thể mà mức phạt sẽ được áp dụng cho phù hợp. Và mức phạt tiền tối đa trong kinh doanh xăng dầu và khí lên đến 100.000.000 đồng đối với cá nhân và 200.000.000 đồng đối với tổ chức.

  Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực đầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí. Để hiểu chi tiết vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn