Mức phụ cấp đối với dân quân tự vệ tham gia huấn luyện PCCC?

Ngày hỏi:04/06/2021

Cho hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì trường hợp dân quân tự vệ tham gia huấn luyện PCCC thì có nhận được phụ cấp, trợ cấp nào không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phụ cấp đối với dân quân tự vệ tham gia huấn luyện PCCC?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 4 Điều 34 Nghị định 136/2020/NĐ-CP, có quy định:

   Điều 34. Chế độ, chính sách đối với người tham gia chữa cháy và đối với thành viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở và chuyên ngành

   - Thành viên đội dân phòng khi tham gia huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, mỗi ngày được hưởng trợ cấp một khoản tiền bằng 0,6 ngày lương tối thiểu vùng; thành viên đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở và chuyên ngành trong thời gian tham gia huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương và các khoản phụ cấp khác (nếu có) và mỗi ngày được hưởng một khoản tiền bồi dưỡng bằng 0,3 ngày lương tối thiểu vùng.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì trường hợp dân quân tự vệ tham gia huấn luyện pccc sẽ được hưởng mức trợ cấp bằng 0,6 ngày lương tối thiểu vùng.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn