Mức thuế suất tài nguyên đối với Yến sào thiên nhiên là bao nhiêu?

Ngày hỏi:17/11/2016

Mức thuế suất tài nguyên đối với Yến sào thiên nhiên là bao nhiêu? Bạn đọc Quang Minh, địa chỉ mail nguyenminh****@gmail.com hỏi: Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Sang năm công ty em có mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực khai thác một số tài nguyên tại địa phương. Em có nghe nói nếu hoạt động trong lĩnh vực này thì phải nộp các khoản thuế tài nguyên. Em cũng có tìm hiểu về vấn đề này nhưng còn nhiều điều chưa rõ. Cho em hỏi: Mức thuế suất tài nguyên đối với Yến sào thiên nhiên là bao nhiêu? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức thuế suất tài nguyên đối với Yến sào thiên nhiên được quy định tại Biểu mức thuế suất thuế tài nguyên theo khung thuế suất thuế tài nguyên được quy định tại Điều 7 Luật thuế tài nguyên 2009 đã được sửa đổi, bổ sung một số Điều theo Luật sửa đổi các Luật về thuế 2014 được ban hành kèm theo Nghị quyết 1084/2015/UBTVQH13.

   Theo đó, mức thuế suất tài nguyên đối với Yến sào thiên nhiên là 20%.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Mức thuế suất tài nguyên đối với Yến sào thiên nhiên, được quy định tại Nghị quyết 1084/2015/UBTVQH13. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn