Mức xử phạt đối với hành vi treo Quốc kỳ Việt Nam không đúng quy định của tàu thuyền Việt Nam là bao nhiêu?

Ngày hỏi:28/11/2016

Mức xử phạt đối với hành vi treo Quốc kỳ Việt Nam không đúng quy định của tàu thuyền Việt Nam là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Văn Đông, tôi hiện đang sống tại Tuyên Quang. Tôi có một vấn đề mong được giải đáp. Cho tôi được hỏi mức xử phạt đối với hành vi treo Quốc kỳ Việt Nam không đúng quy định của tàu thuyền Việt Nam là bao nhiêu? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Nhan Phúc, nhap***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi treo Quốc kỳ Việt Nam không đúng quy định của tàu thuyền Việt Nam được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với hành treo Quốc kỳ Việt Nam không đúng quy định của tàu thuyền Việt Nam. Ngoài ra, trong trường hợp này, các tàu vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: buộc treo Quốc kỳ Việt Nam theo đúng quy định.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt đối với hành vi treo Quốc kỳ Việt Nam không đúng quy định của tàu thuyền Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn