Mức xử phạt khi phương tiện đi ngầm của nước ngoài không treo cờ quốc tịch khi hoạt động trong lãnh hải Việt Nam là bao nhiêu?

Ngày hỏi:28/11/2016

Mức xử phạt khi phương tiện đi ngầm của nước ngoài không treo cờ quốc tịch khi hoạt động trong lãnh hải Việt Nam là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Hoàng Nam, tôi hiện đang sống tại Bình Định. Cho tôi được hỏi mức xử phạt khi phương tiện đi ngầm của nước ngoài không treo cờ quốc tịch khi hoạt động trong lãnh hải Việt Nam là bao nhiêu? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Hoàng Nam, hna***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt khi phương tiện đi ngầm của nước ngoài không treo cờ quốc tịch khi hoạt động trong lãnh hải Việt Nam được quy định tại điểm b, Khoản 2 Điều 7 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với phương tiện đi ngầm của nước ngoài không treo cờ quốc tịch khi hoạt động trong lãnh hải Việt Nam, trừ trường hợp được phép của Chính phủ Việt Nam.

   Ngoài ra, trong trường hợp này, các phương tiện đi ngầm vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: buộc treo cờ quốc tịch theo quy đúng quy định.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt khi phương tiện đi ngầm của nước ngoài không treo cờ quốc tịch khi hoạt động trong lãnh hải Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn