Người trực tiếp chỉ huy điều độ lưới điện quận huyện là ai?

Ngày hỏi:21/06/2017

Người trực tiếp chỉ huy điều độ lưới điện quận huyện là ai? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thái An hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi đang tìm hiểu về hệ thống điện quốc gia. Tôi hỏi Ban biên tập về vấn đề sau: Người trực tiếp chỉ huy điều độ lưới điện quận huyện là ai? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người trực tiếp chỉ huy điều độ lưới điện quận huyện được quy định tại Khoản 2 Điều 55 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   Người trực tiếp chỉ huy điều độ lưới điện quận, huyện là Điều độ viên phân phối quận, huyện. Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên phân phối quận, huyện bao gồm:

   a) Trưởng kíp trạm điện, nhà máy điện nhỏ thuộc quyền điều khiển;

   b) Nhân viên trực thao tác tại đơn vị điện lực cấp quận, huyện; đơn vị phân phối và bán lẻ điện.

   Như vậy theo quy định trên đây Ban biên tập Thư Ký Luật sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Người trực tiếp chỉ huy điều độ lưới điện quận huyện là Điều độ viên phân phối quận, huyện.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này Ban biên tập Thư Ký Luật gửi đến bạn những thông tin sau:

   Trong hoạt động cung ứng điện của ngành điện lực, có sự đóng góp rất thầm lặng của những Điều độ viên. Khi nói đến công việc của Điều độ viên ngành điện người ta thường nghĩ đơn thuần công việc của họ có phần giống các nghề điều độ khác, như điều khiển không lưu của ngành hàng không, điều độ tàu của ngành đường sắt, cảnh sát giao thông phân luồng giao thông... Song thực chất công việc của họ có tính đặc thù riêng và không hề đơn giản. Công việc hàng ngày của các điều độ viên điện lực chịu rất nhiều khó khăn, áp lực và cả những nguy hiểm. Bởi lẽ, chỉ cần một sơ suất nhỏ của các điều độ viên khi tác nghiệp thì không chỉ đơn thuần là mất an toàn mà kéo theo đó là những thiệt hại to lớn về vật chất lẫn tinh thần, ảnh hưởng trực tiếp đến cả nền kinh tế.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về người trực tiếp chỉ huy điều độ lưới điện quận huyện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Điều độ hệ thống điện
  Hành lang toàn lưới điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn