Nguồn gốc và xuất xứ của nguồn gen là gì?

Ngày hỏi:02/07/2017

Nguồn gốc và xuất xứ của nguồn gen là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Lê Trương Hải Hiếu, hiện tại là sinh viên năm nhất đại học Khoa học tự nhiên. Em sắp học môn học về nguồn gen. Song song với việc học kiến thức chuyên môn, em sẽ được tìm hiểu về pháp luật liên quan đến lĩnh vực nguồn gen. Trong quá trình tham khảo tài liệu tìm hiểu về môn học, em gặp khó khăn trong việc tìm hiểu quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực gen – nguồn gen.Cụ thể, xin anh/chị Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho em biết nguồn gốc và xuất xứ của nguồn gen là gì? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 0982***

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn gốc và xuất xứ của nguồn gen quy định tại Khoản 10 Điều 3 Nghị định 59/2017/NĐ-CP về quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen cụ thể như sau:

   “Nguồn gốc, xuất xứ của nguồn gen” là nơi có nguồn gen ở trạng thái hoang dã hoặc là nơi nguồn gen đã được thuần hóa và sản xuất lâu đời.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguồn gốc và xuất xứ của nguồn gen. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 59/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn