Nguồn tài chính đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/12/2016

Nguồn tài chính đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng được quy định như thế nào? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em làm ở cục kiểm lâm huyện. Trong thời gian cuối năm bọn em thường phải làm một số báo cáo liên quan tới công tác phòng cháy và chữa cháy rừng. Có nhiều các vấn đề liên quan tới pháp luật trong báo cáo cần làm rõ nhưng em cũng không có điều kiện tìm hiểu rõ ràng. Em muốn hỏi: Nguồn tài chính đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn! Em tên là Hoàng Yến, địa chỉ mail hoangyen****@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn tài chính đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng được hướng dẫn tại Điều 28 Nghị định 09/2006/NĐ-CP về phòng cháy và chữa cháy rừng.

   Theo đó, nguồn tài chính đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng gồm:

   1. Ngân sách nhà nước.

   2. Kinh phí đầu tư của chủ rừng.

   3. Thu từ nguồn bảo hiểm cháy, nổ.

   4. Tài trợ và các nguồn thu khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguồn tài chính đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng, được quy định tại Nghị định 09/2006/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn