Nguồn thông tin phục vụ lập báo cáo hiện trạng môi trường

Ngày hỏi:25/08/2017

Nguồn thông tin phục vụ lập báo cáo hiện trạng môi trường được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoài Thương. Tôi đang nghiên cứu về báo cáo hiện trạng bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, có một số vấn đề tôi thắc mắc, Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi nguồn thông tin phục vụ lập báo cáo hiện trạng môi trường được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề đó? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn! (hoaithuong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn thông tin phục vụ lập báo cáo hiện trạng môi trường được quy định tại Điều 6 Thông tư 43/2015/TT-BTNMT về báo cáo hiện trạng môi trường, bộ chỉ thị môi trường và quản lý số liệu quan trắc môi trường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   - Thông tin môi trường từ các báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia, báo cáo chuyên đề về môi trường quốc gia và báo cáo hiện trạng môi trường của địa phương, báo cáo chuyên đề về môi trường địa phương đã được phê duyệt.

   - Thông tin từ các Niên giám thống kê quốc gia, ngành và địa phương.

   - Kết quả của các chương trình quan trắc môi trường.

   - Thông tin từ các bộ, ngành, các sở, ban ngành liên quan.

   - Thông tin từ các nguồn khác: kết quả của các chương trình nghiên cứu khoa học hoặc đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, cấp bộ và cấp tỉnh đã được nghiệm thu.

   - Thông tin từ các chương trình điều tra, khảo sát bổ sung về những vấn đề môi trường chuyên đề nhằm mục đích hỗ trợ dữ liệu cho công tác lập báo cáo hiện trạng môi trường.

   Trên đây là nội dung quy định về nguồn thông tin phục vụ lập báo cáo hiện trạng môi trường. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 43/2015/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Báo cáo hiện trạng
  Tác động môi trường
  Tài nguyên môi trường
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn