Nguyên tắc áp dụng các phương pháp quan trắc môi trường

Ngày hỏi:27/08/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Thu, tìm hiểu quy định của pháp luật về kỹ thuật quan trắc môi trường. Nhưng tôi có thắc mắc mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Nguyên tắc áp dụng các phương pháp quan trắc môi trường được quy định ra sao? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc áp dụng các phương pháp quan trắc môi trường
   (ảnh minh họa)
  • Nguyên tắc áp dụng các phương pháp quan trắc môi trường quy định tại Điều 3 Thông tư 24/2017/TT-BTNMT quy định kỹ thuật quan trắc môi trường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, cụ thể như sau:

   - Việc áp dụng các phương pháp quan trắc môi trường phải tuân thủ theo các phương pháp được quy định tại Thông tư này và các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành về môi trường.

   - Trường hợp các phương pháp tiêu chuẩn quốc tế, phương pháp tiêu chuẩn khu vực hoặc phương pháp tiêu chuẩn nước ngoài chưa được quy định tại Thông tư này sẽ được xem xét, chấp nhận sử dụng nếu có độ chính xác tương đương hoặc cao hơn.

   - Trường hợp các phương pháp quan trắc môi trường quy định tại Thông tư này được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế bằng các phương pháp mới thì áp dụng theo các phương pháp mới đó.

   Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn