Nguyên tắc định giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt

Ngày hỏi:25/07/2017

Nguyên tắc định giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Thành Toản, tôi đang sinh sống và làm việc tại Gia Lai, công việc của tôi đang có nhu cầu tìm kiếm cơ sở dữ liệu về quản lý chất thải rắn sinh hoạt, có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Nguyên tắc định giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Tôi mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! (094***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 1.3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 61-MT:2016/BTNMT về lò đốt chất thải rắn sinh hoạt quy định:

   Chất thải rắn sinh hoạt là chất thải rắn phát sinh trong sinh hoạt thường ngày của con người.

   Nguyên tắc định giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt được pháp luật quy định được pháp luật quy định tại Điều 2 Thông tư 07/2017/TT-BXD hướng dẫn phương pháp định giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   1. Việc định giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt phải phù hợp với công nghệ xử lý; tuân thủ quy trình kỹ thuật; tiêu chuẩn, quy chuẩn môi trường, định mức kinh tế kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành hoặc công bố và phù hợp với chất lượng của dịch vụ.

   2. Giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt phải được tính đúng, tính đủ các chi phí hợp lý, hợp lệ của quá trình đầu tư và khai thác, vận hành cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt; phù hợp với điều kiện thực tế tổ chức thực hiện dịch vụ; điều kiện hạ tầng kỹ thuật, điều kiện kinh tế - xã hội và khả năng ngân sách của địa phương.

   3. Giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt được cấp có thẩm quyền phê duyệt phải đảm bảo khuyến khích, thu hút các thành phần kinh tế tham gia đầu tư để xử lý chất thải rắn sinh hoạt.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nguyên tắc định giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 07/2017/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chất thải rắn
  Chất thải rắn sinh hoạt
  Xử lý
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn