Nguyên tắc khi lưu giữ công trình mỏ địa chất

Ngày hỏi:13/03/2017

Nguyên tắc khi lưu giữ công trình mỏ địa chất được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Ký, đang sinh sống tại Hà Nội, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nguyên tắc khi lưu giữ công trình mỏ địa chất được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Ký_098**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nguyên tắc khi lưu giữ công trình mỏ địa chất được quy định cụ thể tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, cho phép lưu giữ các công trình để tiếp tục nghiên cứu, thực nghiệm, nhưng phải đảm bảo:

  a) Có giải trình xin phép lưu giữ công trình kèm theo các biện pháp kỹ thuật phòng ngừa sự cố và phải được Giám đốc điều hành mỏ duyệt;

  b) Có rào chắn xung quanh công trình với chiều cao không được nhỏ hơn 2 m và đào rãnh thoát nước xung quanh;

  c) Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng công trình.

  Trên đây là tư vấn về nguyên tắc khi lưu giữ công trình mỏ địa chất. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
Khu vực mỏ
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn