Nguyên tắc quản lý, cải tạo và phục hồi môi trường khu vực bị ô nhiễm tồn lưu

Ngày hỏi:01/12/2016

Nguyên tắc quản lý, cải tạo và phục hồi môi trường khu vực bị ô nhiễm tồn lưu là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi có vài thắc mắc liên quan đến vấn đề môi trường. Anh chị cho tôi hỏi: Nguyên tắc quản lý, cải tạo và phục hồi môi trường khu vực bị ô nhiễm tồn lưu là gì? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 30/2016/TT-BTNMT thì nguyên tắc quản lý, cải tạo và phục hồi môi trường khu vực bị ô nhiễm được quy định như sau:

   - Đối với khu vực bị ô nhiễm có mức độ rủi ro thấp, tiến hành lập dự án cải tạo và phục hồi môi trường theo phương án kiểm soát khu vực bị ô nhiễm (sau đây gọi là dự án kiểm soát khu vực bị ô nhiễm) quy định tại Điều 9 Thông tư 30/2016/TT-BTNMT.

   - Đối với khu vực bị ô nhiễm có mức độ rủi ro trung bình và mức độ rủi ro cao, tiến hành lập dự án xử lý ô nhiễm theo phương án xử lý, cải tạo và phục hồi môi trường (sau đây gọi là phương án xử lý ô nhiễm) quy định tại Điều 10 Thông tư 30/2016/TT-BTNMT.

   - Ưu tiên thực hiện xử lý ô nhiễm đối với khu vực bị ô nhiễm có mức độ rủi ro cao.

   - Ưu tiên lựa chọn các công nghệ tiên tiến, công nghệ thân thiện môi trường, chi phí xử lý thấp.

   - Việc lập phương án xử lý ô nhiễm phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   Nguyên tắc quản lý, cải tạo và phục hồi môi trường khu vực bị ô nhiễm tồn lưu được quy định tại Điều 8 Thông tư 30/2016/TT-BTNMTquy định về quản lý, cải tạo và phục hồi môi trường khu vực đất bị ô nhiễm tồn lưu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn