Nguyên tắc quản lý khai thác công trình thủy lợi

Ngày hỏi:13/07/2017

Quản lý khai thác công trình thủy lợi tuân theo nguyên tác gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nam Phương hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang làm nhân viên văn phòng. Do nhu cầu của công việc nên tôi tìm hiểu về công trình thủy lợi. Tôi có vấn đề công trình thủy lợi muốn hỏi Ban biên tập. Tôi muốn biết quản lý khai thác công trình thủy lợi tuân theo nguyên tác gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nguyên tắc quản lý khai thác công trình thủy lợi được quy định tại Điều 19 Luật Thủy lợi 2017 có hiệu lực ngày 01/07/2018, theo đó: 

  1. Quản lý thống nhất theo hệ thống công trình thủy lợi, từ công trình đầu mối đến công trình thủy lợi nội đồng; phù hợp với mục tiêu, nhiệm vụ của hệ thống, đáp ứng yêu cầu về số lượng, chất lượng nước phục vụ sản xuất, dân sinh và các ngành kinh tế.

  2. Tuân thủ quy trình vận hành được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; có phương án ứng phó thiên tai.

  3. Bảo đảm hài hòa các lợi ích, chia sẻ rủi ro, hạn chế tác động bất lợi đến các vùng liên quan; phát huy hiệu quả khai thác tổng hợp, phục vụ đa mục tiêu của hệ thống thủy lợi.

  4. Quản lý, khai thác công trình thủy lợi phải có sự tham gia của người sử dụng sản phẩm, dịch vụ thủy lợi và các bên có liên quan.

  5. Ứng dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến trong quản lý, khai thác công trình thủy lợi.

  Trên đây là tư vấn về nguyên tắc quản lý khai thác công trình thủy lợi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Thủy lợi 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn