Nguyên tắc ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả

Ngày hỏi:13/10/2016

Nguyên tắc ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Thanh Trâm, quê ở Tiền Giang. Em đang làm việc cho một cơ sở chế biến thực phẩm, cơ sở của em nhiều lần được tuyên dương về sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Em cũng được biết pháp luật có ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Vậy nguyên tắc ưu đãi là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả đã được quy định cụ thể tại Điều 4 Nghị định 54/2015/NĐ-CP Quy định ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả của Chính phủ.

   Theo đó, nguyên tắc ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả được quy định như sau:

   1. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện nhiều hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả thuộc trường hợp được hưởng ưu đãi thì được hưởng ưu đãi tương ứng với các hoạt động đó theo quy định của Nghị định 54/2015/NĐ-CP.

   2. Một hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả nếu được hưởng các hình thức, mức ưu đãi khác nhau theo quy định của pháp luật thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được lựa chọn hình thức, mức ưu đãi có lợi nhất.

   3. Không ưu đãi đối với hoạt động đầu tư thiết bị, công nghệ tiết kiệm nước lạc hậu.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 54/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sử dụng nước
  Sử dụng nước hồ chứa
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn