Nguyên tắc và phương pháp định giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt

Ngày hỏi:05/10/2016

Nguyên tắc và phương pháp định giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt được quy định như thế nào? Bạn đọc Trương Thị Lan Anh, địa chỉ mail truongthi****@gmail.com hỏi: Cậu tôi làm trong một công ty chuyên xử lý rác thải, bộ phận tài chính. Câu tôi nói có nhiều loại HĐ xử lý rác khác nhau cho nên chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý cũng khác nhau, dựa trên các nguyên tắc khác nhau. Cho tôi hỏi: Nguyên tắc và phương pháp định giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới nguyên tắc và phương pháp định giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt (rác sinh hoạt) được quy định tại Nghị định 38/2015/NĐ-CP về quản lý chất thải và phế liệu (Có hiệu lực từ ngày 15/06/2015), theo đó:

  Nguyên tắc và phương pháp định giá phải:

  a) Gắn với chất lượng dịch vụ, công nghệ xử lý; bảo đảm khối lượng chất thải rắn sinh hoạt được xử lý đúng quy trình kỹ thuật, đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật môi trường, góp phần nâng cao chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng;

  b) Việc định giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt phải căn cứ theo điều kiện hạ tầng, điều kiện kinh tế - xã hội và khả năng chi trả của ngân sách địa phương.

  (Khoản 1 Điều 26 Nghị định 38/2015/NĐ-CP)

  Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc và phương pháp định giá dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt (rác sinh hoạt), được quy định tại Nghị định 38/2015/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn