Nhà nước kiểm soát mua bán hóa chất độc hại như thế nào?

Ngày hỏi:10/05/2017

Nhà nước kiếm soát mua bán hóa chất độc hại như thế nào? Xin chào Ban Biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hiệp, cư trú tại Quận 5, TpHCM. Hiện tại, tôi thấy việc buôn bán hóa chất diễn ra tại chợ Kim Biên rất thường xuyên và công khai, thậm chí có cả những hóa chất rất nguy hiểm. Tôi không rõ việc mua bán như hóa chất như vậy có bị kiểm soát hay không? Nếu có thì kiểm soát thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn. Hòa Hiệp - 01659***

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nhà nước kiểm soát mua bán hóa chất độc hại như thế nào?
  (ảnh minh họa)
 • Vấn đề Kiểm soát mua bán hóa chất độc hại được quy định tại Điều 23 Luật Hóa chất 2007 và được hướng dẫn bởi Điều 39 Thông tư 28/2010/TT-BCT quy định cụ thể một số điều của Luật hóa chất và Nghị định 108/2008/NĐ-CP hướng dẫn Luật hóa chất do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

  1. Việc mua, bán hóa chất độc phải có phiếu kiểm soát, có xác nhận của bên mua, bên bán để làm cơ sở cho việc kiểm soát hóa chất độc lưu thông trên thị trường.

  2. Phiếu kiểm soát mua, bán hóa chất độc bao gồm các thông tin về tên hóa chất, số lượng hóa chất, mục đích sử dụng; tên, chữ ký của người mua, người bán; địa chỉ, số Giấy chứng minh nhân dân của người đại diện bên mua và bên bán; ngày giao hàng.

  3. Phiếu kiểm soát mua, bán hóa chất độc phải được lưu giữ tại bên bán, bên mua ít nhất năm năm và phải xuất trình khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

  Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Kiểm soát mua bán hóa chất độc để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Luật Hóa chất 2007

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn