Nhà nước tạo điều kiện duy trì và phát huy giá trị văn hóa của lễ hội truyền thống trước năm 2010 bằng biện pháp gì?

Ngày hỏi:09/10/2018

Việt Nam nổi tiêng với những lễ hội truyền thống. Liên quan tới vấn đề này tôi muốn nhớ Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề sau: Nhà nước tạo điều kiện duy trì và phát huy giá trị văn hóa của lễ hội truyền thống trước năm 2010 bằng biện pháp gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Nhã Nam - nam*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhà nước tạo điều kiện duy trì và phát huy giá trị văn hóa của lễ hội truyền thống trước năm 2010 bằng biện pháp gì?
   (ảnh minh họa)
  • Nhà nước tạo điều kiện duy trì và phát huy giá trị văn hóa của lễ hội truyền thống bằng biện pháp được quy định tại Luật di sản văn hoá 2001 28/2001/QH10, theo đó:

   Nhà nước tạo điều kiện duy trì và phát huy giá trị văn hoá của các lễ hội truyền thống; bài trừ các hủ tục và chống các biểu hiện tiêu cực, thương mại hoá trong tổ chức và hoạt động lễ hội. Việc tổ chức lễ hội truyền thống phải theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về biện pháp nhà nước tạo điều kiện duy trì và phát huy giá trị văn hóa của lễ hội truyền thống. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn