Nhận dạng đặc tính nguy hiểm của hóa chất trên phiếu an toàn hóa chất gồm những gì?

Ngày hỏi:21/12/2018

Theo như tôi biết thì đưa vào lưu thông trên thị trường thì phải xây dựng phiếu an toàn hóa chất. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi nhận dạng đặc tính nguy hiểm của hóa chất trên phiếu an toàn hóa chất gồm những gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Nhã Nam - Bình Dương

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhận dạng đặc tính nguy hiểm của hóa chất trên phiếu an toàn hóa chất được quy định tại Phụ lục 9 ban hành kèm theo Thông tư 32/2017/TT-BCT về hướng dẫn Luật hóa chất và Nghị định 113/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật hóa chất do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành, cụ thể:

   - Phân loại theo GHS và thông tin phân loại theo theo số liệu hợp lệ có sẵn của các quốc gia, khu vực, tổ chức thử nghiệm. (Ví dụ: EU, Mỹ, OSHA…)

   - Các yếu tố nhãn theo GHS (Cảnh báo nguy hiểm, hướng dẫn bảo quản, sử dụng..)

   - Các thông tin nguy hại khác (nếu có, ví dụ: bụi nổ…)

   Trên đây là tư vấn về nhận dạng đặc tính nguy hiểm của hóa chất trên phiếu an toàn hóa chất. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 32/2017/TT-BCT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn