Nhân viên trực tiếp kiểm định chai LPG có kinh nghiệm làm việc thấp hơn mức tối thiểu theo quy định, xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:14/07/2017

Nhân viên trực tiếp kiểm định chai LPG có kinh nghiệm làm việc thấp hơn mức tối thiểu theo quy định, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thanh Hiếu, đang làm việc tại chi cục thuế quận 5 thành phố Hồ Chí Minh. Vừa rồi rôi có cơ hội được tìm hiểu các quy định đối với trạm kiểm định chai LPG. Có một câu hỏi liên quan đến hoạt động trên mà tôi mong là sẽ nhận được sự trả lời từ Ban biên tập, cụ thể như sau: Trong hoạt động kiểm định chai LPG mà nhân viên trực tiếp kiểm định chai có kinh nghiệm làm việc thấp hơn mức tối thiểu theo quy định, thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Chân thành cảm ơn! (0908***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định đối với việc nhân viên trực tiếp kiểm định chai có kinh nghiệm làm việc thấp hơn mức tối thiểu theo quy định được nêu rõ tại Điểm b Khoản 1 Điều 47 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   b) Nhân viên trực tiếp thực hiện kiểm định chai có kinh nghiệm làm việc thấp hơn mức tối thiểu theo quy định.

   Như vậy, trong hoạt động kiểm định chai LPG mà nhân viên nhân viên trực tiếp kiểm định chai có kinh nghiệm làm việc thấp hơn mức tối thiểu theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Hành vi vi phạm này không bị áp dụng kèm theo các hình thức hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi nhân viên nhân viên trực tiếp kiểm định chai có kinh nghiệm làm việc thấp hơn mức tối thiểu theo quy định. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn