Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên miền trong hệ thống điện bao gồm những ai?

Ngày hỏi:20/06/2017

Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên miền trong hệ thống điện bao gồm những ai? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thái Long hiện đang sống và làm việc tại Quảng Ninh. Tôi đang tìm hiểu về hệ thống điện miền. Tôi có thắc mắc mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Tôi muốn biết nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên miền trong hệ thống điện bao gồm những ai? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên miền trong hệ thống điện được quy định tại Khoản 2 Điều 53 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   Người trực tiếp chỉ huy điều độ hệ thống điện miền là Điều độ viên miền. Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên miền bao gồm:

   a) Điều độ viên phân phối tỉnh trong miền;

   b) Trưởng ca nhà máy điện (trực tại nhà máy điện hoặc tại trung tâm điều khiển nhà máy điện) thuộc quyền điều khiển;

   c) Trưởng kíp trạm điện (trực tại trạm điện hoặc tại trung tâm điều khiển trạm điện) thuộc quyền điều khiển.

   Như vậy theo quy định trên đây Ban biên tập Thư Ký Luật sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên miền trong hệ thống điện bao gồm:

   - Điều độ viên phân phối tỉnh trong miền

   - Trưởng ca nhà máy điện

   - Trưởng kíp trạm điện

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này Ban biên tập sẽ gửi đến bạn những thông tin sau:

   Ngày 31/5, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đóng điện thành công công trình đường dây và trạm biến áp 110 kV Hương Khê. Đây là trạm biến áp hiện đại nhất tỉnh Hà Tĩnh hiện nay, được xây dựng với phương thức không người trực. Dự án đường dây và trạm biến áp 110 kV Hương Khê do Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao cho Công ty Điện lực Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư trên 190 tỷ đồng. Quy mô công trình gồm: Trạm biến áp 110 kV Hương Khê với 1 MBA 25 MVA và 5 ngăn lộ xuất tuyến 35 kV, 4 ngăn lộ xuất tuyến 10 kV cùng tuyến đường dây 110 kV có chiều dài gần 37,7km với điểm đấu nối tại đầu ra ngăn lộ 171T500 Hà Tĩnh.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên miền trong hệ thống điện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn