Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên quốc gia của hệ thống điện bao gồm những ai?

Ngày hỏi:20/06/2017

Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên quốc gia của hệ thống điện bao gồm những ai? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Cao Vân hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi có người thân làm điều độ viên trong hệ thống điện. Tôi muốn biết thông tin về điều độ viên trong hệ thống điện. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên quốc gia của hệ thống điện bao gồm những ai? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên quốc gia của hệ thống điện được quy định tại Khoản 2 Điều 52 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   Người trực tiếp chỉ huy điều độ hệ thống điện quốc gia là Điều độ viên quốc gia. Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên quốc gia bao gồm:

   a) Điều độ viên miền;

   b) Trưởng ca nhà máy điện lớn thuộc quyền điều khiển (trực tại nhà máy điện hoặc tại trung tâm điều khiển nhà máy điện);

   c) Trưởng kíp trạm điện có cấp điện áp 500 kV (trực tại trạm điện hoặc tại trung tâm điều khiển trạm điện).

   Như vậy theo quy định trên đây Ban biên tập Thư Ký Luật sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên quốc gia của hệ thống điện bao gồm:

   Điều độ viên miền

   Trưởng ca nhà máy điện lớn thuộc quyền điều khiển

   Trưởng kíp trạm điện có cấp điện áp 500 kV

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này Ban biên tập Thư Ký Luật sẽ gửi đến bạn những thông tin sau:

   Hàng năm, các kỹ sư tài năng và thạc sỹ, tiến sỹ tốt nghiệp ở nước ngoài được tuyển dụng vào Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã bổ sung kịp thời nguồn nhân lực cho nhu cầu phát triển của Trung tâm cũng như của EVN theo hướng, đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, liên tục; hoạt động của thị trường điện đảm bảo tính công bằng, minh bạch. Thời gian đào đạo bắt buộc là từ 18 đến 24 tháng.

   Để có nguồn nhân lực đủ kinh nghiệm và năng lực đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện quốc gia, EVNNLDC đã và đang nghiên cứu đề xuất Tập đoàn cho phép tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo chuyên gia cập nhật và trang bị kỹ năng phân tích hệ thống điện. Đồng thời, có cơ chế khuyến khích để các kỹ sư được đào tạo chuyên sâu tham gia, đăng ký thành viên của các hiệp hội, tổ chức điện lực quốc tế; triển khai chương trình đào tạo tìm hiểu thị trường bán buôn điện cạnh tranh trong nước do các tổ chức tư vấn nước ngoài có uy tín thực hiện, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại những nước tiên tiến có thị trường điện phát triển ở cấp độ phù hợp.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên quốc gia của hệ thống điện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Điều độ hệ thống điện
  Hệ thống điện
  Hệ thống điện quốc gia
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn