Nhiệm vụ chủ yếu của bộ phận Địa chất mỏ trong công tác địa chất mỏ là gì?

Ngày hỏi:10/03/2017

Nhiệm vụ chủ yếu của bộ phận Địa chất mỏ trong công tác địa chất mỏ là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hoàng, đang sinh sống tại Thái Nguyên, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ chủ yếu của bộ phận Địa chất mỏ trong công tác địa chất mỏ là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Hoàng_091**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nhiệm vụ chủ yếu của bộ phận Địa chất mỏ trong công tác địa chất mỏ được quy định cụ thể tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT an toàn trong khai thác mỏ lộ thiênvề an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

  2.1. Tổng hợp, thành lập dự báo những yếu tố địa chất- khai thác ảnh hưởng đến an toàn khai thác khoáng sản như:

  a) Tính bền vững của khối đá;

  b) Độ chứa khí;

  c) Độ giàu nước;

  d) Tính độc hại của bụi đá...

  2.2. Đánh giá về điều kiện địa chất, địa chất công trình, địa chất thuỷ văn đảm bảo tính khách quan để ngăn chặn kịp thời các ảnh hưởng gây mất an toàn cho khai thác mỏ và ngăn ngừa kịp thời tác động ảnh hưởng đến môi trường.

  Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ chủ yếu của bộ phận Địa chất mỏ trong công tác địa chất mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn