Như thế nào được xem là cháy có diễn biến phức tạp?

Ngày hỏi:16/02/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Như thế nào được xem là cháy có diễn biến phức tạp? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Văn Duy - Thanh Hóa

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Như thế nào được xem là cháy có diễn biến phức tạp?
   (ảnh minh họa)
  • Cháy được hiểu là trường hợp xảy ra cháy không kiểm soát được có thể gây thiệt hại về người, tài sản và ảnh hưởng môi trường.

   Theo đó, cháy có diễn biến phức tạp được định nghĩa tại Khoản 5 Điều 3 Nghị định 78/2011/NĐ-CP quy định việc phối hợp giữa Bộ Công an với Bộ Quốc phòng trong tổ chức thực hiện công tác phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở quốc phòng với nội dung như sau:

   Cháy có diễn biến phức tạp là trong quá trình cháy có những yếu tố gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người như nổ, phát tán chất độc hại, chất phóng xạ, sụp đổ công trình; cháy ở những nơi khó tổ chức cứu chữa (như ở trên cao, ở công trình ngầm, …); cháy có nguy cơ lan rộng, phát triển lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

   Trên đây là nội dung giải đáp về định nghĩa cháy có diễn biến phức tạp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn