Những hoạt động trong công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật an toàn khi khai thác mỏ

Ngày hỏi:15/03/2017

Những hoạt động trong công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật an toàn khi khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tuyền, đang sinh sống tại Cần Thơ, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi những hoạt động trong công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật an toàn khi khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Tuyền_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những hoạt động trong công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật an toàn khi khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 103 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật an toàn, được hiểu bao gồm: Đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ, dự án sản xuất thực nghiệm, chuyển giao công nghệ, áp dụng tiến bộ kỹ thuật, xây dựng biên soạn tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an toàn, quy trình kỹ thuật,...;

   Các mỏ và các đơn vị hoạt động khai thác khoáng sản cần phải tiến hành nghiên cứu khoa học, đầu tư các dự án chuyển giao công nghệ, áp dụng tiến bộ kỹ thuật an toàn mới để nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất kinh doanh và bảo đảm an toàn lao động.

   Trên đây là tư vấn về những hoạt động trong công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật an toàn khi khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn