Những nội dung tổ chức, cá nhân tiến hành công việc bức xạ phải xem xét định kỳ bao gồm những nội dung gì?

Ngày hỏi:12/06/2017

Những nội dung tổ chức, cá nhân tiến hành công việc bức xạ phải xem xét định kỳ bao gồm những nội dung gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thùy Anh. Tôi đang công tác tại công ty chiếu xạ An Phú. Trong quá trình làm việc, tôi có được công ty đề cập đến những nội dung phải tiến hành xem xét định kỳ nhưng tôi không hiểu rõ đó là nội dung gì và văn bản pháp luật nào quy định những nội dung đó? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (t.anh0***@gmail.com) 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những nội dung tổ chức, cá nhân tiến hành công việc bức xạ phải xem xét định kỳ được quy định tại Điều 18 Thông tư 19/2012/TT-BKHCN quy định về kiểm soát và bảo đảm an toàn bức xạ trong chiếu xạ nghề nghiệp và công chúng do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành như sau:

   - Nội quy an toàn bức xạ, quy trình làm việc.

   - Việc kiểm xạ khu vực làm việc và chương trình quan trắc môi trường xung quanh.

   - Việc theo dõi và đánh giá liều bức xạ cá nhân.

   - Việc lưu giữ hồ sơ.

   - Phạm vi khu vực kiểm soát và khu vực giám sát.***

   ***Theo đó, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về khu vực kiểm soát và khu vực giám sát như sau:

   - Khu vực kiểm soát là nơi phải áp dụng các biện pháp bảo vệ và các quy định an toàn đặc biệt nhằm kiểm soát sự chiếu xạ hoặc ngăn ngừa nhiễm bẩn phóng xạ lan rộng trong điều kiện làm việc bình thường, ngăn ngừa hoặc hạn chế mức độ chiếu xạ tiềm ẩn. (Khoản 3 Điều 2 Thông tư này)

   - Khu vực giám sát là nơi các điều kiện chiếu xạ luôn được theo dõi mặc dù không cần thiết phải có các biện pháp bảo vệ và các quy định an toàn đặc biệt như đối với khu vực kiểm soát. (Khoản 4 Điều 2 Thông tư này)

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về những nội dung tổ chức, cá nhân tiến hành công việc bức xạ phải xem xét định kỳ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 19/2012/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn