Những trường hợp được xóa nợ đối với khoản vay bảo vệ môi trường

Ngày hỏi:20/02/2019

Theo tôi thấy hiện nay nhiều doanh nghiệp chọn hình thức vay từ quỹ bảo vệ môi trường để có nguồn vốn thực hiện các dự án về xử lý chất thải, nước,... Tôi có chút thắc mắc là đối với các khoản vay bảo vệ môi trường được xóa nợ trong những trường hợp nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 21 Thông tư 03/2017/TT-BTNMT thì Chủ đầu tư được xóa nợ khi thuộc một trong các trường hợp sau:

   - Chủ đầu tư vay vốn bị rủi ro do các nguyên nhân quy định tại Điểm c, khoản 1 Điều này nhưng sau khi đã hết thời gian khoanh nợ (kể cả trường hợp được khoanh nợ bổ sung) mà vẫn không có khả năng trả nợ. Quỹ BVMTVN đã áp dụng các biện pháp tận thu mọi nguồn có khả năng thanh toán;

   - Chủ đầu tư vay vốn có quyết định giải thể hoặc phá sản theo quy định của pháp luật mà không còn pháp nhân, không còn vốn, tài sản để trả nợ cho Quỹ BVMTVN và Quỹ BVMTVN đã áp dụng các biện pháp tận thu mọi nguồn có khả năng thanh toán;

   - Cá nhân bị chết, mất tích.

   Trên đây là quy định về các trường hợp được xóa nợ đối với khoản vay bảo vệ môi trường.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn