Những yêu cầu khi thiết kế, xây dựng công trình dầu khí

Ngày hỏi:24/07/2018

Những yêu cầu khi thiết kế, xây dựng công trình dầu khí bao gồm những yêu cầu nào? Chào Ban biên tập, tôi là Quang Thành, tìm hiểu quy định của pháp luật về thiết kế, xây dựng công trình dầu khí. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thồng tin giúp, cụ thể là: Những yêu cầu khi thiết kế, xây dựng công trình dầu khí bao gồm những yêu cầu nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những yêu cầu khi thiết kế, xây dựng công trình dầu khí quy định tại Điều 13 Quyết định 04/2015/QĐ-TTg năm 2015 Quy định về quản lý an toàn trong hoạt động dầu khí do Thủ tướng Chính phủ ban hành, cụ thể như sau:

   1. Công trình dầu khí phải được thiết kế, chế tạo, xây dựng theo Tiêu chuẩn Quốc gia, Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia và các Điều ước Quốc tế mà Việt Nam là thành viên; trường hợp chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật Việt Nam, tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động dầu khí được áp dụng thông lệ công nghiệp dầu khí quốc tế được chấp nhận chung, bảo đảm các yêu cầu sau:

   a) An toàn về công nghệ;

   b) An toàn về xây dựng;

   c) An toàn về phòng chống cháy nổ;

   d) Vùng và hành lang an toàn;

   đ) Các quy định về bảo vệ môi trường;

   e) Chịu được các tải trọng dự kiến trong quá trình vận hành và khi xảy ra sự cố;

   g) Không tạo ra sự cố dây chuyền từ sự cố đơn lẻ.

   2. Trước khi chọn giải pháp thiết kế công trình dầu khí, tổ chức, cá nhân phải:

   a) Đưa ra ý tưởng tổng thể về vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa trong suốt quá trình hoạt động;

   b) Xác định các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật sẽ được áp dụng cho xây dựng công trình;

   c) Tiến hành đánh giá, phân tích rủi ro để làm cơ sở cho việc lựa chọn các giải pháp thiết kế đối với việc bố trí, lựa chọn các bộ phận và toàn bộ công trình;

   d) Khi thiết kế phải đánh giá môi trường lao động để tối ưu hóa các điều kiện về môi trường lao động trong quá trình vận hành.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những yêu cầu khi thiết kế, xây dựng công trình dầu khí . Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 04/2015/QĐ-TTg năm 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn