Nội dung báo cáo điều tra, đánh giá địa chất môi trường khu vực có khoáng sản độc hại

Ngày hỏi:04/11/2017

Nội dung báo cáo điều tra, đánh giá địa chất môi trường khu vực có khoáng sản độc hại bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hà Anh hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về điều tra, đánh giá địa chất môi trường khu vực có khoáng sản độc hại. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nội dung báo cáo điều tra, đánh giá địa chất môi trường khu vực có khoáng sản độc hại bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung báo cáo điều tra, đánh giá địa chất môi trường khu vực có khoáng sản độc hại được quy định tại Khoản 2 Điều 19 Thông tư 06/2015/TT-BTNMT quy định kỹ thuật công tác điều tra, đánh giá địa chất môi trường khu vực có khoáng sản độc hại do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, theo đó bao gồm:

   a) Tổng quan về điều kiện địa lý, tự nhiên, kinh tế, xã hội và đặc điểm địa chất, khoáng sản tác động đến môi trường địa chất khu vực điều tra;

   b) Các phương pháp, khối lượng, chất lượng và các dạng tài liệu thành lập;

   c) Kết quả điều tra, đánh giá thành phần môi trường ở khu vực có khoáng sản độc hại;

   d) Đề xuất các biện pháp quản lý, bảo vệ nhằm giảm thiểu tác động, ảnh hưởng của khoáng sản độc hại đến sức khỏe con người, đời sống sinh vật và các hoạt động liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội;

   đ) Tổ chức thực hiện và hiệu quả kinh tế, xã hội của đề án;

   e) Các phụ lục, bản vẽ kèm theo báo cáo tổng kết gồm:

   - Phụ lục kèm theo thuyết minh báo cáo gồm: tính sai số các phương pháp khảo sát địa vật lý; kết quả phân tích mẫu và tính sai số phân tích; ảnh chụp, bản vẽ công trình, vết lộ quặng, tài liệu chứng minh mức độ ảnh hưởng của khoáng sản độc hại đến môi trường sức khỏe con người và đời sống sinh vật;

   - Các bản vẽ gồm: sơ đồ tài liệu thực tế địa chất môi trường của vùng khảo sát; sơ đồ, tài liệu thực tế của các phương pháp đo địa vật lý môi trường; mặt cắt thay đổi các thành phần môi trường theo không gian; bản đồ hiện trạng thành phần môi trường; bản đồ tổng hợp, phân vùng môi trường các loại; các bản vẽ khác.

   Quy cách bản vẽ được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 12/2013/TT-BTNMT ngày 05 tháng 06 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về việc giao nộp, thu nhận, lưu trữ, bảo quản và cung cấp dữ liệu về địa chất và khoáng sản.

   g) Ngoài báo cáo được lập trên giấy, báo cáo và các tài liệu kèm theo phải được số hóa 01 bộ (tài liệu nguyên thủy phải được quét dưới dạng ảnh hoặc số hóa).

   Trên đây là tư vấn về nội dung báo cáo điều tra, đánh giá địa chất môi trường khu vực có khoáng sản độc hại. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 06/2015/TT-BTNMT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn