Nội dung điều tra, đánh giá kiến tạo, cấu tạo

Ngày hỏi:11/10/2018

Em hiện đang là sinh viên năm 03 ngành địa chất. Em đang tìm hiểu về việc điều tra, đánh giá công viên địa chất để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu. Em có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải  đáp giúp. Cụ thể cho em hỏi nội dung điều tra, đánh giá kiến tạo, cấu tạo gồm những gì? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung điều tra, đánh giá kiến tạo, cấu tạo được quy định tại Mục 4 Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 50/2017/TT-BTNMT về quy định nội dung công tác điều tra, đánh giá di sản địa chất, công viên địa chất do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, cụ thể:

   1. Quy mô và diện tích của công viên địa chất:

   a) Xác định quy mô, diện tích phân bố các cấu trúc - kiến tạo, cấu tạo: hình dạng, chiều rộng, chiều dài, kiểu loại trong cấu trúc địa chất liên quan;

   b) Vị trí, quy mô các di sản địa chất trong diện tích điều tra.

   2. Giá trị khoa học của công viên địa chất:

   a) Thống kê, xác định các loại di sản địa chất liên quan trong khu vực điều tra gồm: các cấu trúc địa chất, địa mạo,...;

   b) Phân bố, mức độ đan xen của các di sản địa chất trong khu vực;

   c) Xác định số lượng của mỗi loại di sản địa chất;

   d) Điều tra mức độ bảo tồn từng di sản địa chất; cụm di sản địa chất;

   đ) Xác định số lượng của mỗi loại di sản địa chất;

   e) Điều tra mức độ bảo tồn từng di sản địa chất; cụm di sản địa chất;

   g) Đánh giá hiện trạng và khả năng khai thác, sử dụng các di sản địa chất.

   3. Tiềm năng của công viên địa chất trong việc thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế xã hội bền vững: đánh giá vai trò của công viên địa chất về giá trị khoa học và giáo dục; phát triển du lịch; tiềm năng khai thác, sử dụng; vai trò thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế xã hội bền vững của địa phương, khu vực.

   Trên đây là tư vấn về nội dung điều tra, đánh giá kiến tạo, cấu tạo. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 50/2017/TT-BTNMT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn