Nội dung được hỗ trợ chống dịch hại thực vật quy định thế nào?

Ngày hỏi:18/02/2017

Nội dung được hỗ trợ chống dịch hại thực vật quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến kinh phí chống dịch hại thực vật. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Nội dung được hỗ trợ chống dịch hại thực vật quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thu Thúy (thuy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung được hỗ trợ chống dịch hại thực vật được quy định tại Khoản 3 Điều 7 Nghị định 116/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật như sau:

   a) Tuyên truyền, tập huấn, tổ chức chống dịch;

   b) Phương tiện, trang thiết bị, thuốc bảo vệ thực vật để chống dịch;

   c) Thiệt hại do dịch hại gây ra;

   d) Thiệt hại do phải áp dụng biện pháp xử lý thực vật theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và chi phí xử lý.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung được hỗ trợ chống dịch hại thực vật. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 116/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn