Nội dung kiểm soát và xử lý ô nhiễm môi trường nước lưu vực sông được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:07/10/2016

Nội dung kiểm soát và xử lý ô nhiễm môi trường nước lưu vực sông được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Quanh khu vực tôi sống có một số con sông, nhưng hiện nay nó đang bị ô nhiễm rất nặng. Dù đã nhiều lần chính quyền tìm cách cải thiện nhưng vẫn không có hiệu quả. Vậy ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi nội dung kiểm soát và xử lý ô nhiễm môi trường nước lưu vực sông được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều đó? Tôi xin chân thành cám ơn tư vấn của Ban biên tập!

Xuân Anh _ xuananh***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung kiểm soát và xử lý ô nhiễm môi trường nước lưu vực sông được quy định tại Điều 53 Luật bảo vệ môi trường 2014 như sau:

   - Thống kê, đánh giá, giảm thiểu và xử lý chất thải đổ vào lưu vực sông.

   - Định kỳ quan trắc và đánh giá chất lượng nước sông và trầm tích.

   - Điều tra, đánh giá sức chịu tải của sông; công bố các đoạn sông, dòng sông không còn khả năng tiếp nhận chất thải; xác định hạn ngạch xả nước thải vào sông.

   - Xử lý ô nhiễm và cải thiện môi trường dòng sông, đoạn sông bị ô nhiễm.

   - Quan trắc và đánh giá chất lượng môi trường nước, trầm tích sông xuyên biên giới và chia sẻ thông tin trên cơ sở luật pháp và thông lệ quốc tế.

   - Xây dựng và tổ chức thực hiện đề án bảo vệ môi trường lưu vực sông.

   - Công khai thông tin về môi trường nước và trầm tích của lưu vực sông cho các tổ chức quản lý, khai thác và sử dụng nước sông.

   Trên đây là quy định về nội dung kiểm soát và xử lý ô nhiễm môi trường nước lưu vực sông. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật bảo vệ môi trường 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn