Nội dung tin động đất được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/10/2016

Nội dung tin động đất được quy định như thế nào? Bạn đọc Hạnh Duyên, địa chỉ mail hanh_duyen****@gmail.com hỏi: Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Thời gian này VN ta phải chịu đựng rất nhiều những hiện tượng thiên tai, biến đổi khí hậu. Gần đây nhất là động đất liên tục ở miền Trung. Do đó, hoạt động thông tin về những vấn đề này ngày càng trở nên quan trọng. Cho em hỏi: Nội dung tin động đất được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung tin động đất được quy định tại Điều 18 Quyết định 46/2014/QĐ-TTg quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai do Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo đó:

   1. Tiêu đề tin động đất.

   2. Thời gian xảy ra động đất: Báo theo giờ GMT và giờ Hà Nội.

   3. Địa điểm xảy ra động đất: Tên địa phương, tọa độ chấn tâm, độ sâu chấn tiêu.

   4. Độ lớn động đất, cường độ chấn động ở khu vực chấn tâm và các địa phương lân cận: Báo theo thang MSK-64.

   5. Hậu quả có thể xảy ra do động đất

   6. Cấp độ rủi ro thiên tai do động đất theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung tin động đất, được quy định tại Quyết định 46/2014/QĐ-TTg quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Bạn vui lòng tham khảo văn bản trên để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn