Ô nhiễm môi trường trong khu dân cư

Ngày hỏi:15/06/2015
Hiện nay cơ sở sơn xe máy Anh Tùng tại số nhà 125 đường 2/4 -vạn thắng -Nha Trang :hàng ngày sơn xe ,bụi sơn bay ra xung quanh các hộ xung quanh ,lấn chiếm lòng lề đường ,đổ nước gây mất vệ sinh ,đây là kh vực rất đông dân cư ,vậy đề nghị các cơ quan chức năng giải quyêt để đảm bảo sức khỏe cho người dân

  Nội dung này được Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa tư vấn như sau:

  • Thuộc nội dung liên quan đến "ô nhiễm môi trường trong Khu dân cư". Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 143 Luật Bảo vệ môi trường số 55/2004/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 23/6/2014, UBND cấp xã có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường tại địa phương trong đó có trách nhiệm (thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh môi trường, phát hiện và xử lý theo thẩm quyền các vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường hoặc báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường cấp trên trực tiếp). Do vậy, các bạn có thể làm đơn kiến nghị về vấn đề môi trường gửi đến UBND phường Vạn Thắng để được giải quyết theo thẩm quyền. Trong trường hợp UBND phường Vạn Thắng không giải quyết, các bạn có thể gửi đơn kiến nghị lên UBND thành phố Nha Trang để được giải quyết.


  Nguồn:

  Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn