Ô nhiễm nguồn nước được định nghĩa như thế nào trước ngày 01/01/2013?

Theo dõi sự thay đổi của Ô nhiễm nguồn nước
Ngày hỏi:28/08/2018

Tôi có tìm hiểu về định nghĩa ô nhiễm môi trường tại Luật Tài nguyên nước 2012 và biết đượng rằng nước bị ô nhiểm thì sẽ bị biến đổi về tính chất vật lí cũng như là tính chất hóa học. Vậy cho tôi hỏi: Trước ngày 01/01/2013 hay nói cách khác là trước ngày Luật Tài nguyên môi trường nước 2012 có hiệu lực, ô nhiễm nguồn nước được định nghĩa như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước ngày 01/01/2013, ô nhiễm nguồn nước được định nghĩa tại Khoản 12 Điều 3 Luật Tài nguyên nước 1998 với nội dung như sau:

   Ô nhiễm nguồn nước là sự thay đổi tính chất vật lý, tính chất hoá học, thành phần sinh học của nước vi phạm tiêu chuẩn cho phép.

   Bên cạnh đó, tại Điều này còn có định nghĩa về vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước như sau:

   Vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước là vùng phụ cận khu vực lấy nước từ nguồn nước được quy định phải bảo vệ để phòng, chống ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt.

   Trên đây là nội dung trả lời về định nghĩa ô nhiễm nguồn nước trước ngày 01/01/2013. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Tài nguyên nước 1998.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn