Pha chế khí khi không thực hiện đăng ký cơ sở pha chế theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày hỏi:19/07/2017

Pha chế khí khi không thực hiện đăng ký cơ sở pha chế theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thanh Bình, hiện đang làm việc tại doanh nghiệp kinh doanh khí trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Liên quan đến các quy định của pháp luật về hành vi vi phạm quy định về điều kiện pha chế khí, tôi có câu hỏi rất mong nhận được sự giải đáp từ Ban biên tập, cụ thể như sau: Trường hợp thương nhân tiến hành pha chế khí nhưng không đăng ký cơ sở pha chế theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu những quy định về vấn đề này tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi, chân thành cảm ơn! (0943***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi pha chế khí khi không thực hiện đăng ký cơ sở pha chế theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ bị xử lý theo quy định tại Điểm d khoản 2 Điều 64 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, cụ thể như sau:

   2. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   d) Không thực hiện đăng ký cơ sở pha chế theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ.

   Như vậy, trường hợp pha chế khí khi không thực hiện đăng ký cơ sở pha chế theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Hành vi này không bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi pha chế khí khi không thực hiện đăng ký cơ sở pha chế theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn