Phạm vi điều chỉnh điện áp của hệ thống điện

Ngày hỏi:23/06/2017

Phạm vi điều chỉnh điện áp của hệ thống điện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Tùng Hưng hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi đang tìm hiểu về việc điều chỉnh điện áp trong hệ thống điện. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp. Thắc mắc của tôi cụ thể là phạm vi điều chỉnh điện áp của hệ thống điện được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm vi điều chỉnh điện áp của hệ thống điện được quy định tại Khoản 4 Điều 66 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   Điều chỉnh điện áp: cấp điều độ có quyền điều khiển được phép điều chỉnh điện áp trong phạm vi ± 5% so với điện áp danh định để thay đổi tần số.

   Như vậy theo như quy định trên đây Ban biên tập Thư Ký Luật sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Phạm vi điều chỉnh điện áp của hệ thống điện có thể lớn hơn 5% hoặc nhỏ hơn 5% so với điện áp quy định để thay đổi tần số.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này Ban biên tập Thư Ký Luật gửi đến bạn những thông tin sau:

   Điều chỉnh điện áp trong hệ thống điện là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong vận hành hệ thống điện. Mục tiêu của việc điều chỉnh điện áp nhằm đảm bảo:

   - Chất lượng điện năng cung cấp cho các thiết bị điện. Cả thiết bị điện trên lưới cũng như thiết bị dùng điện của khách hàng đều được thiết kế để vận hành trong một dải điện áp nhất định.

   - Đảm bảo sự ổn đinh của hệ thống điện trong trường hợp bất thường và sự cố

   - Hiệu quả kinh tế trong vận hành. Giảm tối thiểu tổn thất điện năng và tổn thất điện áp.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phạm vi điều chỉnh điện áp của hệ thống điện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hệ thống điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn