Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của quy định về thời gian tập dự theo chức danh nghề nghiệp đối với viên chức chuyên ngành tài nguyên môi trường

Ngày hỏi:01/12/2016

Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của quy định về thời gian tập dự theo chức danh nghề nghiệp đối với viên chức chuyên ngành tài nguyên môi trường là gì? Xin chào quý anh chị Thư Ký Luật! Tôi là cán bộ Sở tài nguyên môi trường, sắp tới phòng tối có một nhân viên tập sự. Cho nên tôi cũng có tìm hiểu những quy định liên quan về việc tập sự của ngành tôi đang công tác. Tuy nhiên có vài điểm tôi vẫn tìm hiểu chưa được. Anh chị cho tôi hỏi: Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của quy định về thời gian tập dự theo chức danh nghề nghiệp đối với viên chức chuyên ngành tài nguyên môi trường là gì? Rất mong nhận được câu trả lời từ các anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 28/2016/TT-BTNMT thì phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của quy định về thời gian tập dự theo chức danh nghề nghiệp đối với viên chức chuyên ngành tài nguyên môi trường được quy định như sau:

   - Thông tư này quy định về thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp đối với viên chức các chuyên ngành: địa chính, đo đạc bản đồ, dự báo khí tượng thủy văn, kiểm soát khí tượng thủy văn, quan trắc tài nguyên môi trường, điều tra tài nguyên môi trường (sau đây gọi chung là chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành tài nguyên và môi trường).

   - Thông tư này áp dụng đối với người trúng tuyển vào chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành tài nguyên và môi trường hạng IV, hạng III trong đơn vị sự nghiệp công lập; cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức giữ chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành tài nguyên và môi trường.

   Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của quy định về thời gian tập dự theo chức danh nghề nghiệp đối với viên chức chuyên ngành tài nguyên môi trường được quy định tại Điều 1 Thông tư 28/2016/TT-BTNMT quy định về thời gian tập sự đối với viên chức ngành tài nguyên và môi trường.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn