Phân loại chất thải rắn xây dựng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/07/2017

Phân loại chất thải rắn xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Hùng Dũng, tôi đang thực tập tại đơn vị thuộc lĩnh vực xây dựng và được giao tìm hiểu về phân loại chất thải rắn xây dựng? Tôi cần tìm văn bản quy định về vấn đề này. Tôi mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! (0930***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phân loại chất thải rắn xây dựng được quy định tại Điều 5 Thông tư 08/2017/TT-BXD quy định về quản lý chất thải rắn xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   Chất thải rắn xây dựng (CTRXD) phải được phân loại ngay tại nơi phát sinh theo quy định tại Khoản 1 Điều 50 Nghị định số 38/2015/NĐ-CP thành các loại sau đây:

   a) Chất thải rắn có khả năng tái chế được;

   b) Chất thải rắn có thể được tái sử dụng ngay trên công trường hoặc tái sử dụng ở các công trường xây dựng khác;

   c) Chất thải không tái chế, tái sử dụng được và phải đem đi chôn lấp;

   d) Chất thải nguy hại được phân loại riêng và quản lý theo quy định tại Nghị định số 38/2015/NĐ-CP và các văn bản pháp luật hướng dẫn về quản lý chất thải nguy hại.

   2. CTRXD sau khi phân loại không được để lẫn với các chất thải khác và phải được lưu giữ riêng theo quy định.

   3. Trong trường hợp CTRXD thông thường có lẫn với chất thải nguy hại thì phải thực hiện việc phân tách phần chất thải nguy hại. Nếu không thể tách được thì toàn bộ hỗn hợp phải được quản lý như chất thải nguy hại.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phân loại chất thải rắn xây dựng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 08/2017/TT-BXD.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chất thải
  Chất thải rắn
  Xây dựng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn