Phân loại, thu gom, lưu giữ trước khi xử lý chất thải nguy hại theo Luật 2005

Ngày hỏi:24/08/2018

Cho tôi hỏi theo Luật Bảo vệ môi trường 2005 thì phân loại, thu gom, lưu giữ trước khi xử lý chất thải nguy hại được quy định như thế nào? Mong được giải đáp sớm. Cảm ơn!

Ngọc Thanh - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phân loại, thu gom, lưu giữ trước khi xử lý chất thải nguy hại theo Luật 2005
   (ảnh minh họa)
  • Phân loại, thu gom, lưu giữ trước khi xử lý chất thải nguy hại được quy định tại Điều 71 Luật Bảo vệ môi trường 2005, theo đó:

   1. Tổ chức, cá nhân có hoạt động làm phát sinh chất thải nguy hại phải tổ chức phân loại, thu gom hoặc hợp đồng chuyển giao cho bên tiếp nhận quản lý chất thải thu gom chất thải nguy hại.

   2. Chất thải nguy hại phải được lưu giữ tạm thời trong thiết bị chuyên dụng bảo đảm không rò rỉ, rơi vãi, phát tán ra môi trường.

   3. Tổ chức, cá nhân phải có kế hoạch, phương tiện phòng, chống sự cố do chất thải nguy hại gây ra; không được để lẫn chất thải nguy hại với chất thải thông thường.

   Trên đây là tư vấn về phân loại, thu gom, lưu giữ trước khi xử lý chất thải nguy hại theo Luật 2005. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Luật Bảo vệ môi trường 2005. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn