Phạt bao nhiêu tiền đối với hành vi không thông báo cho khách hàng khi điều chỉnh giá bán LPG

Ngày hỏi:14/07/2017

Phạt bao nhiêu tiền đối với hành vi không thông báo cho khách hàng khi điều chỉnh giá bán LPG. Tôi tên là Nguyệt Ánh, hiện đang là giáo viên dạy tiểu học trên địa bàn quận 8 thành phố Hồ Chí Minh. Gia đình tôi thường sử dụng LPG (khí hóa lỏng), tôi thấy nhiều nơi kinh doanh mặt hàng này thường xuyên thay đổi giá bán mà không thông báo cho khách hàng biết. Liên quan đến các quy định về giá bán LPG tôi muốn hỏi: Nếu doanh nghiệp kinh doanh LPG thay đổi giá bán mà không thông báo cho khách hàng thì sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Nguyệt Ánh (0917***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc phat tiền đối với hành vi không thông báo cho khách hàng khi điều chỉnh giá bán LPG được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 4 Điều 42 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Không thông báo cho khách hàng khi điều chỉnh giá bán LPG;

   Như vậy, chủ thể có hành vi không thông báo cho khách hàng khi điều chỉnh giá bán LPG sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi không thông báo cho khách hàng khi điều chỉnh giá bán LPG. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn