Phạt tiền hành vi bán cao hơn giá niêm yết do thương nhân kinh doanh LPG đầu mối quy định

Ngày hỏi:14/07/2017

Hành vi bán cao hơn giá niêm yết do thương nhân kinh doanh LPG đầu mối quy định sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Mỹ Dung, hiện đang lamg việc tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ. Để có cơ sở cho bài viết của tôi về quy định của pháp luật liên quan đến giá bán LPG (khí hóa lỏng) tôi muốn hỏi: Nếu cơ sở kinh doanh có hành vi bán cao hơn giá niêm yết do thương nhân đầu mối quy định thì sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Mỹ Dung (0123***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi bán cao hơn giá niêm yết do thương nhân kinh doanh LPG đầu mối quy định được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 5 Điều 42 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   5. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Bán cao hơn giá niêm yết do thương nhân kinh doanh LPG đầu mối quy định;

   Như vậy, đối với hành vi bán cao hơn giá niêm yết do thương nhân kinh doanh LPG đầu mối quy định sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi bán cao hơn giá niêm yết do thương nhân kinh doanh LPG đầu mối quy định. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn