Phạt tiền hành vi không thiết lập hệ thống phân phối khi tiến hành bán LPG cho khách hàng công nghiệp và LPG chai

Ngày hỏi:14/07/2017

Hành vi không thiết lập hệ thống phân phối khi tiến hành bán LPG cho khách hàng công nghiệp và LPG chai trên thị trường sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Hoàng Trung, hiện đang công tác tại Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Khánh Hòa. xung quanh các quy định liên quan đến đến thiết lập hệ thống phân phối LPG tôi muốn hỏi: Trường hợp tiến hành bán LPG cho khách hàng công nghiệp và LPG chai trên thị trường mà doanh nghiệp không thiết lập hệ thống phân phối theo quy định sẽ bị xửu lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Hoàng Trung (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi không thiết lập hệ thống phân phối khi tiến hành bán LPG cho khách hàng công nghiệp và LPG chai trên thị trường được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 41 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   2. Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi không thiết lập hệ thống phân phối theo quy định khi tiến hành bán LPG cho khách hàng công nghiệp và LPG chai trên thị trường.

   ...

   Như vậy, đối với hành vi không thiết lập hệ thống phân phối khi tiến hành bán LPG cho khách hàng công nghiệp và LPG chai trên thị trường sẽ bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi không thiết lập hệ thống phân phối khi tiến hành bán LPG cho khách hàng công nghiệp và LPG chai trên thị trường. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn