Phòng cháy đối với trụ sở làm việc, thư viện, bảo tàng, kho lưu trữ

Ngày hỏi:16/02/2017

Phòng cháy đối với trụ sở làm việc, thư viện, bảo tàng, kho lưu trữ. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Khánh Phương, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, việc Phòng cháy đối với trụ sở làm việc, thư viện, bảo tàng, kho lưu trữ được quy định thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 28 Luật phòng cháy và chữa cháy 2001 thì việc phòng cháy đối với trụ sở làm việc, thư viện, bảo tàng, kho lưu trữ được quy định như sau:

   Tại trụ sở làm việc, thư viện, bảo tàng, kho lưu trữ phải sắp xếp các thiết bị văn phòng, hồ sơ, tài liệu bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy; có biện pháp quản lý chặt chẽ chất cháy, nguồn lửa, nguồn điện, thiết bị và dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt, chất sinh lửa, sinh nhiệt và các biện pháp khác về phòng cháy khi rời nơi làm việc.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phòng cháy đối với trụ sở làm việc, thư viện, bảo tàng, kho lưu trữ. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật phòng cháy và chữa cháy 2001 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn